Phên tre hiện nay có mấy loại? Công dụng của mỗi loại như thế nào?

Giữa sự phát triển của đô thị, các kiến trúc sư không ngừng đưa ta những kiến trúc mới lạ và độc đáo. Đi đầu trong vật liệu là tre, nứa điển hình là tấm phên. Những tòa nhà, biệt thự thiết kế ấn tượng với thiên nhiên. Bộ bàn ghế đến những rèm cửa thay thế bởi phên tre. Hãy cùng Huy Hoàng đi tìm hiểu về các loại phên tre hiện nay và công dụng của chúng như thế nào nhé!

Nội dung bài viết

Công dụng phên tre

Lí do bạn nên lựa chọn tấm phên tre vì giá thành hợp lí và rẻ hơn nhiều so với các vật liệu khác. Phên tre mang đầy đủ đặc tính tự nhiên của loài thân gỗ. Từ độ bền đến thẩm mỹ. Nên được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện Nay. Công dụng to lớn là xây dựng rồi đến kiến trúc và các vật dụng khác. Phên tre có rất nhiều quy cách như: 1m x 4m, 1,5m x 3m, 0,9m x 4m,… Tùy vào quy cách mà sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngoài ra, còn có nhiều loại quy cách khác nhau khác. Nếu quý khách cần có thể liên hệ đặt hàng thêm.

Công dụng phên tre
Công dụng phên tre

Phên tre xây dựng

Phên tre trong ngành xây dựng đóng vai trò trong công tác gia cố nền đất. Những công trình có nền đất bùn lấy khi sử dụng phên tre để lót có thể tạo nên một lớp vững chắc hơn bao giờ hết. Những công tác đào hố gia cố móng dễ gây sạt lở. Khi dùng phên tre để chắn thì tạo nên một kết cấu chặn đất rất tốt. 

Trong các công trình thủy lợi phên tre kết hợp với cừ dừa sẽ tạo nên một bức tường bao khá chắc chắn. Ngăn nước lũ xâm thực, sạt lở đất do lũ quét,…. Những tấm phên tre trong xây dựng thường được thiết kế không sắc sảo. Nhưng bù lại kết cấu vững chắc tạo nên độ bền cho công trình thi công. Xem ngay bảng giá phên tre xây dựng mới nhất tại đây.

Phên tre xây dựng
Phên tre xây dựng

Phên tre kiến trúc

Những tấm phên đan lát kỹ lưỡng và tinh xảo sẽ được các kỹ sư dùng để trang trí. Thay những kết cấu trang trí nhân tạo phổ thông. Tạo một nét độc đáo cho công trình của bản. Ngoài ra, vật liệu tre không truyền nhiệt nên không gian căn phòng cũng trở nên dễ chịu hơn. Đây sẽ trở thành một kiểu trang trí kiến trúc nổi bật trong thời gian sắp tới.

Các quán cafe sân vườn, nhà hàng, resort khi sử dụng phên tre sẽ là điểm thu hút của rất nhiều du khách ghé thăm. Hãy nhanh tay thay đổi kiến trúc của mình để bắt kịp xu thế và có thêm lượng khách hàng ghé tới.

Phên tre phơi bánh tráng

Những cái bánh tráng được phơi bằng những tấm phên sẽ có hình sọc caro nhìn rất bắt mắt. Phên tre là vật dụng không thể thiếu cho ngành nghề này. Từ xưa cha ông ta đã sử dụng những tấm phên để có thể phơi hàng trăm chiếc bánh. Sử dụng trong nhiều năm mà không hư hỏng. Khí nhắc đến làng nghề tráng bánh chúng ta không thể không công nhận những chức năng to lớn của tấm phên. Qua hàng trăm năm công dụng tấm phên vẫn còn gắn liền với nghề tráng bánh truyền thống. Đây là một thông tin đáng mừng, tôn vinh những nét đẹp văn hóa nước nhà.

Kết luận

Qua bài viết trên mong rằng các bạn có thể biết thêm về phên tre. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về phên tre. Hãy liên hệ ngay Cừ Tràm Huy Hoàng để có thể nhận được báo giá chi tiết nhất. Huy Hoàng là một trong những đơn vị cung cấp phên tre giá rẻ hàng đầu tại TPHCM. Với số lượng phên có sẳn trên hàng ngàn tầm. Vì thế mọi nhu cầu của quý khách hàng đều được chúng tôi đáp ứng đầy đủ.

>> Xem thêm: Quy trình sản xuất đan phên tre như thế nào?

>> Xem thêm: Tìm hiểu về phên tre: đặc tính, công dụng và giá bán.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

    (*) Thông tin bắt buộc