Cừ Tràm 3m

Hiển thị kết quả duy nhất

Cừ tràm 3m là một loại vật liệu xây dựng thô được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Cừ tràm 3m thường được dùng để gia cố móng cho các công trình tại những vị trí nền đất yếu và có tải trọng vừa và nhỏ, các công trình phụ…

Loại cừ tràm 3m hiện nay có khá nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy tùy vào mục đích để chọn ra loại có kích thước phù hợp, vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo được chất lượng cho công trình. Hãy cùng Huy Hoàng tìm hiểu về đặc điểm của loại cừ này và cách sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả nhé!

Đặc điểm cừ tràm 3m

Cừ tràm 3m là loại có chiều dài từ 2.5m đến 3m, đường kính gốc thường sử dụng dao động từ 6cm – 14cm, đường kính ngọn từ 3cm – 6cm. Đặc điểm của cừ tràm 3 mét là kích thước lớn, ít cong vênh và dễ dàng trong quá trình thi công đóng cừ.

Tại những vị trí có nền đất cát, đất pha sét, thì thường chỉ sử dụng loại cừ tràm 3 mét để thi công. Vì nếu để cừ tràm quá dài khi đóng cừ tràm sẽ làm gãy gập nhiều, gây lãng phí, làm phát sinh kinh phí.

Cừ tràm 9-11cm
Cừ tràm 9-11cm

Quy cách cừ tràm 3m hiện nay

Cây tràm sau khi khai thác sẽ được tập trung và phân loại theo kích thước đường kính gốc, chiều dài. Việc phân loại như thế này nhằm tối ưu khả năng sử dụng và giá thành cân đối hơn.

Cừ tràm dài 3m hiện nay sẽ có những quy cách thông dụng như sau:

  • Đường kính gốc 6 – 8cm
  • Đường kính gốc 7 – 9cm
  • Đường kính gốc 8 – 10,cm
  • Đường kính gốc 9 – 11cm
  • Đường kính gốc 10 – 12cm

Giá cừ tràm 3m hiện nay

Giá cừ tràm 3m hiện nay có tăng nhẹ so với những năm trước vì nhu cầu sử dụng lớn, nguồn nguyên liệu ngày một khan hiếm. Giá mỗi loại có sự tăng nhẹ từ 1.000đ đến 2.000đ/cây

Hiện nay giá cừ tràm 3m dao động từ 14.000đ đến 31.000đ/cây (đã bao gồm chi phí vận chuyển và thuế VAT). Giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào các vựa, nhà cung cấp.

Để nhận được một báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Quý khách hàng hãy liên hệ với các vựa, nhà cung cấp cừ tràm lớn và uy tín.

Cừ Tràm Huy Hoàng là một nhà cung cấp cừ tràm giá rẻ đáng tin cậy dành cho bạn.

Ứng dụng cừ tràm 3m trong xây dựng

Trải qua hơn 100 năm sử dụng và theo nhiều kinh nghiệm sử dụng. Cũng như tính toán chi tiết của các kỹ sư xây dựng. Quy cách cừ tràm 3m thường được thi công đóng tại các vùng đất yếu, bị sụt lún mà độ sâu của lớp đấy yếu đó nhỏ hơn 3m. Đặc biệt rất phù hợp với các loại: đất cát, đất pha sét, đất thịt…

Cừ tràm 3m thường ứng dụng để gia cố móng nhà cấp 4, các công trình phụ… có tải trọng vừa và nhỏ.

Về lý thuyết cọc cừ tràm sẽ đưa hệ số rỗng của nền đất về thấp nhất có thể. Mật độ nén chặt của đất cũng được tăng lên đáng kể. Giúp liên kế đất tại tầng đất yếu thành một khối vững chắc.

Lưu ý sử dụng cừ tràm 3m

Không sử dụng cừ 3m tại những nơi đất có độ sụt lún quá sâu.

Không sử dụng cừ tràm 3m cho những công trình có tải trọng quá lớn.

Nên khảo sát địa chất nơi công trình để có những phương án tốt nhất.

Liên hệ ngay với Cừ Tràm Huy Hoàng để được tư vấn miễn phí về kỹ thuật và cách chọn loại cừ tràm phù hợp với công trình của bạn.