Cót tre

Hiển thị kết quả duy nhất

Cót tre – một sản phẩm của cây tre được nhận xét về độ bền và cứng hơn 27% gỗ sồi và các kỹ sư đánh giá như là thép xanh trong xây dựng. Độ phổ biến về sản phẩm làm từ nguyên liệu tre: Cót tre, Cót ép tre,… Thì khỏi phải bàn. Các vật dụng được làm từ tre luôn được bắt gặp trong sinh hoạt hằng ngày.

Cót tre là sản phẩm điển hình đang được đẩy mạnh phát triển. Những tấm cót tre có độ bền chặt và dẻo dai. Cót tre được dùng để lót nền đất, bê tông trong xây dựng và còn được dùng làm vật dụng trang trí. Một thiết kế làm đổi mới trong trang trí nội thất hiện nay.

Giá bán cót tre

Trong vài năm trở lại đây giá cót tre không có biến đổi nhiều. Nhu cầu của nhiều công trình được đẩy mạnh. Nhờ đó mà các làng nghề vẫn giữ truyền thống đan cót. Cót vỏ và ruột trên thị trường hiện nay có giá thành rất rẻ so với các loại cót ép tre trang trí. Về giá thành chưa chắc rẻ hơn các loại vật liệu khác. Thị trường hiện tại có rất nhiều nơi cung cấp nên về giá có tính cạnh tranh hấp dẫn. Những ưu điểm nổi bật của tấm cót tre trang trí khiến được nhiều người tin dùng.

Huy Hoàng là một nơi cung cấp các loại cót tre, cót ép trang trí các loại nổi bật tại TPHCM. Có báo giá vật tư luôn tốt nhất trên thị trường miền Nam. Giá cót tre tại Huy Hoàng dao động 60.000đ đến 420.000đ một tấm.

cot ep tre gia re
Cót ép tre 2 lớp giá rẻ
Cót tre 80cm x 5m
Mê bồ tre 1mx2.6m

Cót tre là gì?

Tấm cót tre là sản phẩm được tạo ra từ các nan tre, nứa, lồ ô,… Từ những thân cây tre đạt độ tuổi từ 3 – 5 năm. Qua một quá trình xử lý thân tre sẽ tiến hành chẻ nan tre và đan kết thành một tấm có chiều dài và chiều rộng tùy yêu cầu. Cót ép tre có 2 loại cơ bản: Phần làm từ phần thịt của cây tre sẽ được gọi là cót ruột và phần làm từ vỏ tre được gọi là cót vỏ (cót cật).

cot ep tre trang tri
Cót ép tre 2 lớp trang trí

Quy trình đan cót tre

Những thân cây tre, nứa và lồ ô sẽ được chọn dựa trên những yếu tố sau: thân cây thẳng đều, ít bị cong vênh,… Những cây tre già phần thân cây sẽ có màu xanh sẫm nhìn bóng lưỡng.

Những cây tre sau khi được khai thác sẽ tập trung lại và được ngâm dưới hồ lòng hồ nhiều bùn nửa tháng. Hoặc phơi gần nơi có hơi ướt và hong khói. Nhằm mục đích để tăng độ dẻo cho các nan tre, chống sâu, mối mọt.

Tiếp theo thân cây tre sẽ được chẻ thành những nan tre mỏng như lá lúa. Công đoạn này có thể sử dụng bằng máy để có thể tiết kiệm thời gian. Tiến hành đan lát thủ câu bằng cách đan chéo nhau tạo thành hình giống bàn cơ bàn.

Đối với các sản phẩm cót mộc quá trình đan lát chậm và có độ bền theo thời gian thấp. Còn các loại cót ép tre phải được máy móc và hóa chất hỗ trợ mới có 1 sản phẩm chất lượng.

Các loại cót tre và ứng dụng của từng loại

Trên thị trường có rất nhiều loại cót tre với nhiều quy cách khác nhau. Nhưng để phân chia theo khả năng sử dụng thì cót sẽ có 3 loại điển hình như sau:

Cót vỏ: Đây là phần nan tre được chẻ từ phần lớp vỏ bên ngoài. Loài này có phần vỏ nên rất chắc chắn. Được dùng để gia cố chặn đất sạt lở kết hợp với cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn. Dùng làm mái che cho chòi, hiên,…

ban cot tre
Cót tre 1 lớp giá rẻ

Cót ruột: Được đan từ phần ruột của cây tre nên có độ thẩm mỹ cao nhờ màu vàng óng. Cót ruột sẽ được dùng để trang trí nội thất kiến trúc. Tại một số nơi cót ruột được dùng làm lõi trong đổ bê tông cốt thép.

Cót ép tre: Trải qua quá trình xử lý bằng máy móc để cho ra được 1 tấm cót ép tre đầy chất thẩm mỹ và hiện đại. Cót ép tre được xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới, dùng để trang trí nội thất.

So sánh cót tre với các vật liệu khác

Những sản phẩm làm từ tre luôn mang trong đó một giá trị tinh thần khá lớn. Dùng các loại cót ép tre trang trí nội thất sẽ đem lại một không gian cổ xưa, đầy hoài niệm,… Thay thế các loại vật liệu bằng nhựa, sắt, thép, gỗ,… Để có thể giảm thiểu nguồn gây hại tới môi trường tự nhiên. Đây một phong cách mang tính phá cách mới lạ cao.

cot tre me bo
Cót tre – mê bồ

Giá cót tre khá rẻ nhưng thời gian và khả năng sử dụng to lớn. Loại sản phẩm này có độ bền chắc và tồn tại rất nhiều nhiều năm. Không có truyền nhiệt nên khi dùng sẽ có một không gian thoáng mát, dễ lau chùi,….

Kết luận

Trong xây dựng có rất nhiều vật liệu hữu ích nhưng đối với cót tre thì không loại nào có thể thay thế được. Có nhiều loại cót khác nhau nên cần có những sự tư vấn miễn phí để có thể tận dụng tối đa khả năng. Chọn nhà cung cấp uy tín vẫn luôn là ưu tiên hàn hàng đầu trong công tác xây dựng. Hãy đến với Huy Hoàng – một địa chỉ chuyên phân phối sỉ lẻ các loại cót tre, cót ép trang trí ốp trần – ốp vách, cót ép xây dựng giá rẻ và chất lượng tại địa chỉ 31B TL14, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.