Ứng dụng cót tre trong xây dựng, kiến trúc

Ứng dụng cót tre trong xây dựng, kiến trúc là gì? Chắc chắn bạn đã thấy những nhà hàng, quán cafe được trang trí theo lối đơn giản bằng vật liệu cót tre 1 lần rồi đúng không? Ngoài ra, bạn cũng thường thấy rất nhiều vật dụng được làm từ tre trong sinh hoạt hằng ngày. Vật liệu tre luôn để lại trong ánh nhìn của những người sử dụng một sự lắng động nào đó. Vì thế, khai thác được đặc điểm này mà người kỹ sư thiết kế đã  tạo nên một số kiến trúc từ tre. Cót tre là một sản phẩm đi đầu trong các dòng sản phẩm trang trí nội thất. Góp phần tạo nên những công trình kiến trúc rất riêng và độc đáo.

Nội dung bài viết

Ứng dụng cót tre trong xây dựng

Nhìn tấm cót mỏng manh và thô cộc không ai nghĩ sẽ giúp cho các công tác xây dựng. Nhưng thực tế đã cho thấy các công trình xây dựng áp dụng những tấm cót tre đem lại rất hiệu quả. Độ bền vượt trội và dẻo dai không tưởng của nan tre. Giúp công trình thêm phần chắc chắn.

Hàng rào bằng cót tre
Hàng rào bằng cót tre

Trong gia cố mặt nền xây dựng, cót tre được dùng để lót xuống dưới để cố định nền để đổ bê tông. Tạo một liên kết bền vững. Có thể tạo khung để thiết kế đổ bê tông cốt thép. 

>> Xem ngay: bảng giá cót tre hiện nay tại TPHCM.

Cót tre thiết kế những mái chòi nghĩ mát tại các khu vườn là một sáng kiến tuyệt vời. Tạo nên một không gian hòa mình cùng với thiên nhiên, thư giãn đầu óc sau một ngày làm việt mệt. 

Ứng dụng cót tre trong kiến trúc

Cót tre được dùng thay thế các vật liệu khác tạo nên một không gian trang trí khá bắt mắt. Trần nhà bằng gỗ, thạch cao, nhựa,… cũng có thể thay thế bằng những tấm cót tre. Để có thể tạo nên một không gian mát mẻ từ đặc tình không hấp thụ nhiệt của các tấm cót. Các bức tường bằng tấm cót tre tạo ra một không gian riêng tư giúp người làm việc thư thái hơn. 

Tại các quán cafe bây giờ đang được thay thế nhiều bởi các tấm cót tre. Lượng khách hàng ghé thăm được cải thiện. Giúp nâng cao năng suất hoạt động của quán.

Ốp trần bằng cót tre
Ốp trần bằng cót tre

Ưu và nhược điểm của cót tre

Mỗi loại sản phẩm nào đều cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Cót tre cũng vậy, sẽ có những ưu điểm vượt trội kèm theo sẽ có những khiếm khuyết.

Ưu điểm

 • Giá thành cót tre khá rẻ so với vật liệu thạch cao, gỗ, nhựa,….
 • Không hấp thụ và truyền nhiệt nên rất thoáng mát khi sử dụng.
 • Nguồn nguyên liệu dồi dào nên sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp cho mọi đơn hàng.
 • Vật liệu dễ tìm kiếm nên rất tiện cho thay đổi thiết kế.

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng trong khoảng 10 năm nên cần có sự thay thế sau một số thời gian sử dụng.
 • Phù hợp với một loại công trình nhất định. 
 • Những tấm cót tre không chịu được mưa năng tốt. Nên khi thiết kế các kiến trúc ngoài trời không tồn tại được lâu. 
 • Bụi bặm dính tại các khe rất khó lau chùi, vệ sinh.
 • Những tấm cót tre nhỏ nên cần thời gian thi công công trình khá là lâu.

Kết luận

Cót tre sẽ là một trong những nguyên vật liệu sẽ có thể thay thế trong thời gian sắp tới. Nếu có nhu cầu sử dụng bạn hãy thay thế kiến trúc để mang lại một thiết kế mới lạ từ cót tre. Và đơn vị cung cấp uy tín về cót tre là Huy Hoàng. Chuyên bán cót tre giá rẻ tại Tphcm và các tỉnh lân cận. Đặt hàng chỉ cần liên hệ hotline: 0888.666.711, đội ngũ nhân viên bán hàng chuyện nghiệp tại Huy Hoàng sẽ tư vấn báo giá miễn phí tận tình nhất.

>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về cót tre – công dụng và giá bán các loại cót tre hiện nay.

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

  (*) Thông tin bắt buộc