So sánh cót tre với các vật liệu trang trí, xây dựng khác

Cót tre là một trong những sản phẩm điển hình trong trang trí, xây dựng. Cót tre được dùng làm cho các vách ngăn, la phông, mái che mưa nắng… Vật liệu này có ưu điểm rất nhẹ, lưu thông không khí phải chăng, không tỏa nhiệt, làm cho hạ nhiệt độ phòng.

Cót tre và la phông

La phông là loại hình thi công trần quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, với sự hạn chế về mẫu mã, màu sắc. Tấm cót tre là một trong những sản phẩm áp dụng thay thế la phong trong thiết kế. Bằng các chiếc tấm trần phên tre tạo nên tính thẩm mỹ cao. Mang đến sự đẳng cấp và tinh tế cho mọi công trình.

La phông bằng cót tre
La phông bằng cót tre

La phông thay thế bằng cót tre được cho là biện pháp tiết kiệm. Giúp bạn hoàn toàn giải quyết vấn đề về nguồn vốn. ko chỉ vậy, cót tre này thích hợp với các công trình lớn nhỏ. 

Hành lang, hội trường to hay gian phòng tiếp khách có thể sử dụng cót tre. Thuận lợi lắp đặt, thi công và không cần tiêu dùng tới các phụ kiện. Hoặc vật liệu đi kèm nên hạn chế được hiện trạng khói bụi, luôn sạch sẽ. Có thể che đi được những thiếu sót của căn nhà. An toàn cho sức khỏe của con người và không gian sống

Cót tre và tôn

Hiện nay, với nhiều thiết kế tôn để che chắn. Khó có thể có loại vật liệu nào thay thế được tôn trong xây dựng. Nhưng tại một số công trình có thể thay thế tôn bằng cót tre. Với bề ngoài cải tiến ngày một phát triển thành được ưa thích. Nhu cầu cũng như thị hiếu của gia chủ có các sự đổi nhiều. Thay thế sao cho thích hợp song vẫn không làm cho mất đi sự tiên tiến của căn nhà. Do vậy, nơi nghỉ mát dựng bằng cót tre sẽ là một trong những kiến trúc độc lạ.

Trần cót tre
Trần cót tre

Cót tre và bạt

Bạt là một trong những sản phẩm che ngắn, che mưa, che bụi cho các công trình. Lợi ích của những tấm bạt là sự tiện lợi, nhỏ gọn. Có thể sử dụng nhiều nơi và mọi lúc. Nhưng về độ bền thì bạt lại khó có thể qua được cót tre. Những tấm cót tre dùng để che chắn trong các công trình sẽ tạo nên một loại hình kiến trúc đặc sắc. Một không gian thoáng mát sẽ khiến con người ta thoải mãi trong làm việc.

Cót tre và nhựa

Nhựa được dùng mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống hằng ngày. Đem đến rất nhiều nguy cơ cho môi trường sống của con người. Hiện nay, có những chính sách đã hạn chế được việc sử dụng nhựa. Cót tre cũng là một trong những sản phẩm có thể thay thế nhựa. Thay thế các kết cấu trang trí bằng nhựa sẽ giúp tạo nên sự độc đáo trong trang trí.

Kết luận

Cót tre là một trong những sản phẩm đa năng. Đem lại rất nhiều giá trị trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nếu có thể thay thế các loại kiến trúc bằng cót tre thì quý vị nên thay thế để có thể tạo nên một không gian thoáng mát. Nếu quý khách có nhu cầu mua cót tre thì quý khách hàng hay liên hệ. Huy Hoàng – Chuyên cung cấp cót tre sỉ và lẻ giá rẻ các loại tại Tphcm.

>> Xem thêm bài viết: Ứng dụng cót tre trong xây dựng, kiến trúc.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc