Móng băng cừ tràm có thể xây được nhà mấy tầng

Để có thể thi công xây dựng một ngôi nhà nhiều tầng thì cần thiết một móng nền vững chắc. Chính vì vậy mà móng băng cừ tràm đang là sự lựa chọn được nhiều người áp dụng để tạo nên một ngôi nhà bền bỉ với thời gian. Bạn hãy cùng Cừ Tràm Huy Hoàng tìm hiểu thêm về móng băng cừ tràm trong bài viết này nhé.

Nội dung bài viết

Móng băng là gì?

Trong xây dựng dân dụng, móng băng thường được xây theo dạng một dải dài. Và giao nhau theo hình chữ thập hoặc độc lập với nhau nhằm mục đích đỡ tường hoặc hàng cột. Thi công móng băng là đào móng quanh khuôn viên nền nhà. Hoặc có thể song song với nhau trong nền móng. Đối với xây dựng nhà ở thông thường thì móng băng vẫn được sử dụng nhiều nhất. Vì móng băng tạo độ lún đều trên nền đất, dễ thi công và chi phí không quá cao. Theo thiết kế của nhà mà móng băng được giao nhau hình ô cờ.

Các giải móng sẽ là nơi đặt tường và xây dựng phòng ở trên mặt bằng nền. Trong thi công, móng băng ở hồi nhà thường sử dụng phải tốt hơn móng băng dọc nhà và tường ngăn. Vì vậy khi đặt móng băng cùng chiều sâu thì móng băng ở hồi nhà thường sẽ rộng hơn. Tùy vào loại hình nhà ở cũng như công tác thi công. Mà người ta có thể sử dụng móng cứng. Móng mềm hoặc móng kết hợp khi xây dựng móng băng.

Móng băng
Móng băng

Móng băng kết hợp cừ tràm như thế nào?

Cừ tràm có nhiều công dụng thiết thực trong đời sống. Đặc biệt là rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Đối với xây dựng dân gian, rất cần một loại gỗ có khả năng chịu nước tốt, để đóng sâu và nền móng công trình, tạo độ bền cho móng công trình, và móng băng cừ tràm trở thành một lựa chọn tốt. Đặc biệt ở những vùng đất có nền bùn lầy mềm và xốp. Móng băng gia cố cừ tràm sẽ có tác dụng tăng mức chịu nén và giảm thiểu độ lún của đất nền trước tải trọng của công trình. Một ưu điểm khác là cừ tràm có giá thành khá rẻ. Không những có thể sử dụng làm nền móng băng gia cố cừ tràm. Mà còn có thể ứng dụng rộng rãi trong các công trình thủy lợi, làm kè hay chặn đất, giữ đất.

Làm móng là bước đầu tiên cũng là rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa, công trình. Đối với những khu vực có lớp đất nền yếu. Đất có độ sụt lún và kết cấu không ổn định thì sử dụng móng cọc là phương án tốt nhất. Còn tùy thuộc và độ dày của lớp đất ở trên mà xác định đóng cọc nào. Tuy nhiên, móng nhà đóng cừ tràm và móng cọc bê tông cốt thép vẫn thường được quan tâm, sử dụng nhiều nhất

Tính toán móng băng trên nền cừ tràm

Đối với khu vực đất thi công xây nền móng có độ cứng tương đối. Và không có nguy cơ bị sạt lở hay sụt lún. Thì nên chọn các loại cọc cừ tràm có đường kính gốc từ 6-8cm và dài không quá 4m. Nếu cọc quá nhỏ thì đương nhiên chất lượng không tốt. Tuy nhiên nếu cọc quá lớn thì rất khó đóng sâu vào nền đất và tốn nhiều chi phí hơn.

Móng băng cừ tràm
Móng băng cừ tràm

Còn đối với khu vực có nền đất yếu nhưng không có nguy cơ sụt lún. Thì có thể chon cừ tràm có đường kính lớn hơn, từ 7-9cm và có thề dài hơn 0,15-0,2m. Nếu khu vực đặt nền móng nằm ven cửa biển hay gần sông ngòi. Hoặc ao hồ lớn có nền đất mặt rất yếu lại có nhiều nguy cơ bị sụt lún cao. Thì hãy chọn cọc cừ tràm chắc chắn và dài. Đường kính gốc của cọc phải từ 8-10cm và dài từ 4-4,5m để đảm bảo chất lượng móng tốt và đạt yêu cầu của bạn.

Bản vẽ móng băng cừ tràm, móng băng thích hợp cho lợi nhà nào

Thực sự thì móng băng gia cố cừ tràm cần thiết một bản vẽ chính xác và đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Bởi vì móng cừ tràm thường được gia cố trên nền đất yếu, dễ sụt lún. Chính vì vậy mà nó đòi hỏi kỹ thuật chắc chắn để đảm bảo công trình ổn định và bền vững. Tùy vào chi tiết từng yêu cầu của khách hàng mà có thể xây dựng bản vẽ móng băng cừ tràm cho các ngôi nhà. Thông thường thì móng sẽ đáp ứng cho những ngôi nhà không quá 5 tầng. Cũng có thể xây cao hơn nhưng chi phí cho móng sẽ phát sinh lên để đạt yêu cầu của bạn.

>> Xem thêm bài viết: Móng đơn là gì? Móng đơn được kết hợp với cừ tràm như thế nào?

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

    (*) Thông tin bắt buộc