Tổng hợp những kiểu vách ngăn bằng tre trúc đẹp cho quán cafe

Vách ngăn bằng tre trúc là một kiểu trang trí nội thất từ nguyên liệu cây tre trúc tự nhiên. Mục đích sử dụng để ngăn chia không gian, tạo sự riêng tư nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng cho căn phòng. Thường được ngăn chia không gian cho quán cafe, spa, nhà hàng, quán nhậu. Vách ngăn bằng tre trúc rất đa dạng mẫu mã kiểu dáng. Dưới đây là tổng hợp những kiểu vách ngăn bằng tre trúc đẹp cho quán cafe.

Tại sao lại sử dụng nguyên liệu tre trúc làm vách ngăn?

– Chi phí rẻ, dễ dàng thi công: Tre trúc có giá thành rẻ hơn so với các loại sắt, thép, nhựa composite,… Thi công tre trúc cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn các loại vật liệu khác.

– Độ bền cao: Tre trúc nếu được xử lý và sử dụng đúng cách có độ bền rất cao.

– Thẩm mỹ: Sử dụng nguyên liệu tre trúc trang trí tạo nét đẹp mộc mạc và không làm mất đi vẻ đẹp sang trọng. Giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

– Thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng: Tre trúc có sức sống mãnh liệt, có thể tự tái sinh và quá trình sinh trưởng rất nhanh. Là vật liệu từ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng.

Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp

Vách ngăn bằng tre trúc có mấy kiểu?

Vách ngăn bằng tre trúc rất đa dạng về kiểu dáng. Phổ biến thường thấy là dạng tấm, dạng xéo, ô vuông. Ngoài ra còn có dạng vách ngăn bằng tre theo các hình dáng hoa văn nghệ thuật.

– Vách ngăn bằng tre trúc dạng tấm là dạng đơn giản dễ thực hiện nhất. Được làm từ những đoạn tre ghép lại với nhau, có thể ghép liền mạch hoặc ghép hở. Dạng tấm có thể ghép ngang, đứng hoặc xéo đoạn tre.

– Vách ngăn bằng tre trúc dạng xéo là kiểu xếp các đoạn tre xéo nhau tạo thành các hình thoi. Cách này khá cầu kỳ, đòi hỏi các hình thoi phải bằng nhau, cần đo đạc tính toán kỹ lưỡng trước khi làm.

– Vách ngăn dạng ô vuông là một kiểu đặc biệt của dạng xéo và dễ thực hiện hơn dạng xéo. Chỉ cần xếp các đoạn tre vuông góc với nhau là được.

– Vách ngăn bằng tre trúc theo kiểu hoa văn nghệ thuật. Các biểu tượng hoa sen, hình khối, hoa văn, biểu tượng vùng miền thường được sử dụng trong kiểu này.

Vách ngăn phù hợp với những không gian nào?

Vách ngăn bằng tre trúc phù hợp với những công trình có phong cách thiết kế đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Vách ngăn bằng tre trúc mang đến vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc. Giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

Xu hướng sử dụng các nguyên vật liệu tre trúc trong xây dựng trang trí kiến trúc trong những năm gần đây tăng đột biến. Tre trúc được sử dụng làm hàng rào, ốp tường, ốp trần, làm cổng, bàn ghế,… Vách ngăn bằng tre trúc là một trong số đó. Vách ngăn bằng tre trúc phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau như: quán cafe, spa, nhà ở, văn phòng, nhà hàng, quán nhậu,…

Vách ngăn bằng tre trúc là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tạo ra một không gian sống vừa đẹp, vừa sang trọng, vừa thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách ốp tre lên tường liền mạch trang trí quán cafe

Các kiểu vách ngăn bằng tre trúc đẹp

Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp
Vách ngăn bằng tre trúc đẹp

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu tre trúc làm vách ngăn có độ bền tốt

Để có được vách ngăn bằng tre trúc bền đẹp. Cần lưu ý lựa chọn nơi cung cấp nguồn nguyên liệu tre trúc chất lượng và chọn những cây tre trúc chất lượng. Dưới đây là một số bí quyết chọn nguyên liệu tre trúc làm vách ngăn:

  • Chọn loại tre trúc đã được xử lý chống mối mọt: Mối mọt là kẻ thù số một của tre trúc. Để vách ngăn bằng tre trúc bền đẹp, bạn cần chọn tre trúc đã được xử lý chống mối mọt.
  • Chọn tre trúc có độ thẳng, kích thước đồng đều: Vách ngăn bằng tre trúc sẽ đẹp mắt hơn nếu được làm từ tre trúc có độ thẳng, kích thước đồng đều.
  • Chọn tre trúc có màu sắc sáng, nhẵn bóng: Tre trúc có màu sắc sáng, nhẵn bóng sẽ giúp vách ngăn bằng tre trúc trở nên nổi bật và sang trọng hơn.
  • Chọn tre trúc có kích thước phù hợp: Kích thước của tre trúc cần phù hợp với kích thước của vách ngăn.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn hãy tới Cừ Tràm Huy Hoàng – địa chỉ chuyên cung cấp các loại nguyên liệu tre trúc uy tín hàng đầu tại TPHCM. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành của sản phẩm tre trúc khi tới Huy Hoàng.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc